Manteision iechyd llaeth geifr kefir

Mae Chuckling Goat wedi'i leoli yn Llandysul ac maent yn rhif UKs ar gynhyrchydd diod laeth ddiwylliedig a elwir yn kefir. Mae kefir yn deillio o laeth gafr, sy'n llawn bacteria da, ac yn cael ei werthu fel probiotig.

Mae ymchwil parhaus i fanteision iechyd penodol o gymryd probiotigau yn ystod beichiogrwydd. Mae rhai astudiaethau'n honni y gellir defnyddio probiotigau i drin menywod beichiog sydd â vaginosis bacteriol, tra bod eraill yn awgrymu y gallai cymryd probiotigau yn ystod beichiogrwydd leihau'r tebygolrwydd y bydd y babi'n datblygu ecsema.

Chuckling Goat's kefir product in a bottle with blue lid

Effaith kefir llaeth geifr ar fioleg brych dynol

Aeth cydweithrediad naw mis rhwng Chuckling Goat a’r Ganolfan Technoleg Gofal Iechyd ati i archwilio effaith kefir llaeth gafr ar fioleg celloedd dynol brych/troffoblast in vitro.

Fel proses fiolegol, mae beichiogrwydd yn cynnwys sawl amrywiad mewn hormonau a ffisioleg y person, sy'n rhagofynion ar gyfer sicrhau twf ffetws priodol ac ennill pwysau. Gellid sefydlu cynhaliaeth iechyd mamau-ffoetws trwy gyflenwad maeth cywir yn ystod beichiogrwydd. Yn hyn o beth, mae cyfansoddiad y microbiota yn cael ei newid yn naturiol mewn sawl safle o'r corff, gan gynnwys ceudod y geg, y fagina, y perfedd, llaeth y fron, a brych.

Fodd bynnag, mae digon o wybodaeth ar gael am y cysylltiad rhwng cyflyrau ffisio-metabolig yn ystod beichiogrwydd a microbiota mamol. Cynlluniwyd y cydweithrediad hwn i ymchwilio i effaith Chuckling Goats, kefir llaeth gafr ar fioleg y troffoblast dynol, gyda ffocws penodol ar y llid troffoblast.

Cynlluniwyd ymchwiliad uchelgeisiol i archwilio effaith Chuckling Goats, kefir llaeth gafr yn ymateb imiwn menywod beichiog gyda chymhariaeth yn cael ei wneud â menywod nad ydynt yn feichiog i bennu i) a oedd effaith imiwnofodwlaidd eang y kefir a ii) os oedd hyn yn wahanol yn ystod beichiogrwydd. Cynhwyswyd pecyn gwaith pellach i ymchwilio i unrhyw effaith imiwnofodiwleiddio ar y brych dynol, gan ddefnyddio diwylliannau organau brych dynol sylfaenol.

Yn dilyn cau’r Brifysgol ym mis Mawrth 2019 oherwydd y pandemig COVID-19 a’r cyfyngiad canlyniadol ar ymchwil a mynediad at samplau clinigol, addaswyd y cydweithio arfaethedig, a chynhaliwyd cynllun gwaith dichonadwy newydd i sicrhau bod modd cyflawni’r ddarpariaeth o hyd.

Canfu HTC fod gan kefir in vitro effaith gwrthlidiol fel y nodwyd gan y gostyngiad mewn cynhyrchiad cytocin llidiol (IL-6 ac IL-8) heb gael unrhyw effaith negyddol ar amlhau a thwf troffoblast. Mae hyn yn cyd-fynd ag astudiaethau in vitro eraill gyda probiotegau eraill, gan ychwanegu ymhellach at y corff llenyddiaeth sy'n awgrymu effaith fuddiol bwyta probiotig yn ystod beichiogrwydd.

Trwy'r cydweithrediad hwn, mae Chuckling Goat wedi cynyddu ei chysylltiadau â'r byd academaidd ac mae ganddi bellach berthynas waith dda ag Ysgol Feddygol Prifysgol Abertawe. Mae hyn wedi arwain at y potensial o gydweithio pellach rhwng diwydiant/academaidd i ehangu ar ymchwil, datblygu ac arloesi.

Shann Jones, Cyfarwyddwr, Chuckling Goat:

"Drwy gydweithio â'r Ganolfan Technoleg Gofal Iechyd, mae Chuckling Goat wedi llwyddo i gynyddu ei gysylltiadau â'r byd academaidd ac erbyn hyn mae ganddo berthynas weithio dda â Phrifysgol Abertawe.
Mae hyn wedi arwain at botensial rhagor o gyfleoedd cydweithredol gyda'r brifysgol, i ehangu ar yr ymchwil a'r datblygiad hwn, a allai arwain at gynhyrchion newydd."

www.chucklinggoat.co.uk